Dien dan rao vat

Quận Tân Bình Chia sẻ cụ thể về hướng dẫn xin visa Đài Loan online

Thảo luận trong 'VÉ MÁY BAY - DU LỊCH - KHÁCH SẠN' bắt đầu bởi truongngocmy0303, 9/4/18.

  1. truongngocmy0303 New Member

    Chia sẻ cụ thể về hướng dẫn xin visa Đài Loan online. Đài Loan là một đất nước xinh đẹp và đáng yêu mà bạn không nên bỏ qua, dĩ nhiên nó còn rất lạ lẫm, việc xin visa đi Đài Loan cũng không khó như Hàn hay Nhật mà thủ tục lại rất đơn giản, thậm chí nếu đáp ứng 1 số điều kiện bạn còn có thể đăng ký xin visa online, không cần phải đến lãnh sự nữa. Sau đây là bài viết hướng dẫn xin visa Đài Loan online chi tiết từ A-Z đúc kết từ kinh nghiệm của mình và những bạn khác.

    * Công dân Việt Nam được miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày với các điều kiện:

    – Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng).
    – Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo. (các mẹ phải book vé máy bay trước qua mạng, rồi in giấy ra)
    – Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

    * Điều kiện đặc biệt để được miễn visa:

    Công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen:
    – Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn
    – Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)
    – Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. (Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).
    Chú ý: Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

    * Hướng dẫn xin visa Đài Loan online:

    1. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào trang web của Cục Di Dân Đài Loan tiến hành đăng ký online.
    2. Quy trình và Hướng dẫn xin Visa du lịch Đài Loan tự túc bằng tiếng Việt đơn giản, dễ hiểu.
    3. Sau khi điền đơn xin nhập cảnh qua mạng, bạn chỉ cần chờ bộ nội chính xem xét hồ sơ và phê duyệt.
    4. Nếu đậu, chúng ta in tờ đơn và xuất trình ở Đài Loan (nhớ kèm thêm visa/thẻ cư trú theo yêu cầu bên trên để trình khi nhập cảnh vào Đài Loan nhé).
    5. Nếu không được chấp nhận,bạn cũng không cần quá lo lắng, hãy liên hệ ngay với văn phòng đại diện để hiểu rõ hơn nguyên nhân hồ sơ của mình vì sao mà không được chấp nhận.
    6. Nếu họ không đồng ý cấp visa miễn phí thì ta có thể chuyển qua xin visa như những người khác theo

    * Chú ý:

    + Giấy chứng nhận này có hiệu lực trong 90 ngày, có thể xuất nhập cảnh nhiều lần trong suốt thời gian này nhưng chỉ có thể lưu trú trong 30 ngày.
    + Bạn có thể điền và gửi lại form nếu điền sai, bao nhiêu lần cũng được.
    + Chỉ chấp nhận hộ chiếu thông thường của chính phủ Việt Nam, tức bạn không thể sử dụng các loại hộ chiếc khác như tạm thời, khẩn cấp…
    + Visa cũng tương tự, chỉ nhận visa thông thường, không chấp nhận các loại visa lao động hoặc các loại tương đương.
    + Nếu thẻ cư trú của bạn là không thời hạn gì có thể điền vào form là 31.12.9999
    + Bạn nên xài máy in Laser để in form.

Chia sẻ trang này